Bật mí cách tăng traffic cho website hiệu quả

Đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay thì website chính là nơi bày bán hoặc chia sẻ các thông tin về dịch vụ, sản phẩm. Chính vì vậy, nếu trang web có được lượt traffic lớn thì cơ hội doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng tiềm năng sẽ càng cao. Vậy bạn đã biết cách tăng traffic cho website hiệu quả chưa? Tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Quảng cáo – Cách tăng traffic cho website hiệu quả

Để giúp website tăng lượt traffic thì bạn có thể chủ động liên hệ và kêu gọi khách hàng nhấn vào link dẫn về trang web. Phương thức này có thể được thực hiện thông qua việc quảng cáo trên Display Ads, Google Ads, SMS, Email, Zalo, Facebook,…

Hoặc là khách hàng tự chủ động truy cập vào trang web của bạn do nhớ tên miền hoặc thông qua kết quả tìm kiếm nhờ SEO. Tuy nhiên, với những trang web mới được thành lập thì tỷ lệ khách hàng tự chủ động truy cập hầu hết là bằng 0. Bởi web mới nên chưa có ai biết tới, chưa lên được top Google. Vậy nên, quảng cáo chính là cách tốt nhất để khởi động hành trình tăng lượt traffic cho trang web.

Bạn hãy sử dụng những kênh trung gian để liên kết dẫn về trang web giúp nội lực website tăng dần trong quá trình SEO. Ở giai đoạn đầu thì quảng cáo và SEO cần phải được thực hiện song song với nhau. Bởi SEO sẽ mang tới hiệu quả dài lâu hơn trong tương lai còn quảng cáo thì sẽ có được hiệu quả tức thì.

SEO sẽ mang tới hiệu quả dài lâu trong tương lai còn quảng cáo sẽ giúp tăng traffic tức thì
SEO sẽ mang tới hiệu quả dài lâu trong tương lai còn quảng cáo sẽ giúp tăng traffic tức thì

 

Viết bài mới đều đặn mỗi tuần để tăng traffic cho website

Đối với trang web mới thì một lời khuyên mà bạn không nên bỏ qua đó chính là viết bài mới mỗi tuần ít nhất là 4 bài. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là các bài viết này phải chuẩn SEO dù nội dung không phải là bán hàng. Bên cạnh đó, nội dung của bài viết cũng cần phải liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh.

Ngoài ra, để website không bị phạt bởi Google thì nội dung bài viết tuyệt đối không được copy từ những trang web khác đã tồn tại trên internet. Dù nội dung không giống 100% từng câu, từng chữ nhưng tốc độ SEO cũng sẽ bị cản trở nếu chúng hao hao giống nhau.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực quản trị web thì việc viết bài mới đều đặn mỗi tuần chính là cách tăng index nhanh chóng nhất từ Google. Bởi nó sẽ giúp Google “ghé” qua “nhà bạn” thường xuyên hơn. Từ đó kéo theo điểm chất lượng của trang web cũng sẽ tăng cao hơn.

Đây được xem là yếu tố giúp khách hàng chủ động tìm thấy trang web của bạn trên Google. Từ đó, giúp cho lượt traffic tự động quay về và bạn sẽ giảm bớt được nỗi lo sử dụng quảng cáo để tìm kiếm traffic.

Bởi không giống như quảng cáo, SEO giúp cho khách hàng tự chủ động đến với trang web hơn. Sau đó, khách hàng sẽ tìm hiểu và liên hệ với doanh nghiệp để mua hàng hoặc được tư vấn. Từ đó, bạn tiết kiệm được tiền bạc, thời gian khi tiếp cận với khách hàng và tập trung hơn cho khâu thuyết phục khách hàng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

Viết bài mới đều đặn mỗi tuần cũng là cách để tăng traffic cho website
Viết bài mới đều đặn mỗi tuần cũng là cách để tăng traffic cho website

Áp dụng phương thức “cuốn theo chiều gió”

Sử dụng phương thức “cuốn theo chiều gió” cũng là một trong những cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất. Cụ thể là bạn sẽ thấy được lượt traffic tăng cao mỗi ngày khi lượt traffic từ tìm kiếm trên Google tự nhiên có đà tăng trưởng.

Ở thời điểm này, so với giai đoạn đầu thì lượt traffic sẽ tăng nhanh hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn có thể kết hợp thêm với chạy quảng cáo nếu “khá giả” về ngân sách. Ngoài ra, để đầu tư mạnh hơn cho SEO thì bạn có thể cắt giảm bớt ngân sách đầu tư của quảng cáo. Bởi SEO sẽ giúp cho tỷ lệ lượt traffic tự nhiên tăng cao hơn mỗi ngày. Phương thức này được ví như cơn lốc ngày càng lớn dần và mở rộng giúp mỗi ngày lượt traffic “cuốn” về nhiều hơn.

Sử dụng phương thức “cuốn theo chiều gió” là một cách tăng traffic cho website hiệu quả
Sử dụng phương thức “cuốn theo chiều gió” là một cách tăng traffic cho website hiệu quả

Lời kết

Trên đây là những cách tăng traffic cho website hiệu quả và đơn giản nhất được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Nhìn chung, mỗi phương thức đều sẽ mang đến những ưu và nhược điểm riêng biệt. Vậy nên, trước khi áp dụng thì bạn cần phải tìm hiểu cho thật kỹ càng để lựa chọn được cách thức tối ưu nhất cho website của mình.

Rate this post

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN