Tổng hợp những công cụ SEO hiệu quả nhất

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều công cụ SEO đã được nghiên cứu và phát triển. Mỗi phần mềm đều sẽ có những công dụng hữu ích riêng. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về một số công cụ giúp quá trình SEO website được tối ưu hoá hơn nhé!

Tham khảo: Dịch vụ Seo uy tín – cam kết không lên Top không lấy tiền

Ahrefs – Công cụ SEO Keyword

Ahrefs chính là công cụ seo được nhiều SEOer sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm trực tuyến này chỉ đứng thứ hai sau Google. Đặc biệt, theo nhiều chuyên gia SEO đáng giá thì đây là công cụ phân tích SEO tốt nhất. Bởi nó có khả năng giúp trang web của bạn luôn đảm bảo thứ hạng khi nêu bật những yêu cầu trong trang web.

Đặc biệt, bạn còn có thể sử dụng công cụ này để phân tích, xác định backlink của đối thủ. Đồng thời, dùng chúng làm điểm xuất phát cho chiến lược SEO website của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Ahrefs để tìm kiếm những liên kết đến nội dung trong phạm vi thích hợp.

Công cụ seo ahref
Công cụ seo ahref

Google Search Console

Google Search Console là một công cụ SEO miễn phí được nhiều người ưa chuộng. Bởi phần mềm này cho phép bạn báo cáo và theo dõi sự xuất hiện của website tại Google SERP. Lúc này, người sử dụng chỉ cần thông qua Google Analytics hoặc thêm một số mã vào để xác minh trang web của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lập chỉ mục bằng cách gửi sơ đồ trang web (sitemap) của mình.

Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát cách trang web của bạn được thể hiện và lập chỉ mục. Mặt khác, công cụ SEO này còn cho phép bạn tối ưu hóa cũng như xem trang web có hiệu suất tốt hơn trên Google.

Công cụ Seo Google Search Console
Công cụ Seo Google Search Console

Phần mềm SEO Marketing – SEMRush

SEMRush là phần mềm SEO tiếp thị được rất nhiều người yêu thích trong cộng đồng SEO. Bởi nó giúp cho người dùng dễ dàng đánh giá cũng như thay đổi thứ hạng trang web của mình. Ngoài ra, công cụ này còn có khả năng phân tích Domain để so sánh, đánh giá website của mình với những đối thủ cạnh tranh. Vậy nên, nếu có nhu cầu tìm hiểu về lưu lượng truy cập, dữ liệu tìm kiếm, từ khóa, tên miền,… của đối thủ thì bạn đừng bỏ qua công cụ này. Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm SEMRush bạn còn có thể có được những gợi ý cũng như đề xuất cải thiện hiệu suất trang hiệu quả.

KWFinder: Công cụ SEO Keyword

KWFinder là công cụ giúp người dùng có được mức độ cạnh tranh thấp. Vậy nên, những SEOer thường sử dụng phần mềm này để chạy các báo cáo phân tích về SERP, backlink và tìm các từ khóa tốt nhất.

Mặt khác, công cụ này còn giúp bạn có thể theo dõi thứ hạng trang web của mình một cách dễ dàng. Đồng thời, có thêm nhiều gợi ý hơn về những từ khóa mới để trang web cả bản thân có được thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

KWFinder là công cụ SEO Keyword giúp người dùng có được mức độ cạnh tranh thấp
KWFinder là công cụ SEO Keyword giúp người dùng có được mức độ cạnh tranh thấp

Công cụ theo dõi từ khóa – Ubersuggest

Ubersuggest là một trong những công cụ tìm kiếm keyword hàng đầu hiện nay. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhiều thuật ngữ phù hợp với độ ngắn, dài khác nhau để sử dụng cho trang web của mình. Đặc biệt, đây còn là công cụ hoàn toàn miễn phí khi sử dụng.

Ngoài ra, những từ khóa là Ubersuggest gợi ý đều là những keyword cạnh tranh và có xu hướng. Vậy nên, rất tiện ích cho nhóm PPC, SEO, hữu cơ,… để xác định mục tiêu và mức độ cạnh tranh của nó.

Tham khảo: Mua backlink báo chất lượng, giá tốt

Woorank – Công cụ xếp hạng SEO

Woorank là một trong những phần mềm cung cấp cả tùy chọn trả phí và miễn phí. Với công cụ này, bạn sẽ có thể báo cáo, phân tích dữ liệu tiếp thị một cách dễ dàng. Từ đó, khám phá ra được những từ khóa mà đối thủ đang nhắm mục tiêu xem có bị trùng lặp hay không. Đồng thời, giúp cho người dùng có thể tối ưu hóa một cách tốt nhất. Đặc biệt là phần mềm này còn hướng dẫn cách khắc phục bảo mật, thời gian chết, trùng lặp nội dung,… một cách hiệu quả.

Công cụ seo Woorank
Công cụ seo Woorank

Google Trend – Công cụ kiểm tra SEO

Mặc dù đã xuất hiện từ khá lâu nhưng công cụ kiểm tra SEO – Google Trend vẫn chưa được sử dụng một cách đúng đắn. Bởi phần mềm này không chỉ giúp người dùng biết được những thông tin liên quan đến keyword mà có cung cấp những dữ liệu tổng quan vô giá về xung quanh chủ đề.

Đặc biệt, nó còn có khả năng tìm kiếm từ khóa ở mọi quốc gia và truy vấn nó tùy thuộc vào vị trí địa lý, thời gian theo ý muốn của người dùng. Ngoài ra, công cụ này còn giúp bạn xác định được đâu là keyword thích hợp nhất với bạn để SEO.

Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng Google Trend vẫn chưa được sử dụng một cách đúng đắn
Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng Google Trend vẫn chưa được sử dụng một cách đúng đắn

Lời kết

Trên đây là những công cụ SEO được nhiều người tin tưởng sử dụng và đánh giá cao hàng đầu hiện nay. Nhìn chung mỗi phần mềm đều sẽ có những mặt nổi bật riêng. Vậy nên, bạn cần phải tìm hiểu và sử dụng một cách thành thạo nhất. Có như vậy thì chúng mới có thể trở thành “vũ khí” giúp cho công việc hàng ngày của SEOer đạt hiệu quả cao nhất.

Rate this post

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN