Breadcrumbs Là Gì? Những điều cần biết Breadcrumbs.

Breadcrumbs là một trong những khái niệm không quá phổ biến như những công cụ khác trong SEO. Có lẽ vì vậy nên không phải SEOer nào cũng biết đến những chức năng, vai trò và thuộc tính của Breadcrumbs để sử dụng tốt nhất trong trang web của mình.

Bài viết ngày hôm nay Dịch vụ Content Marketing sẽ chia sẻ về khái niệm Breadcrumbs và những vấn đề liên quan đến Breadcrumbs cũng như chức năng và vai trò của nó. Nếu bạn là một SEOer và đang tìm hiểu về Breadcrmbs thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé.

Breadcrumbs là gì?

Breadcrumbs là tập hợp những liên kết giúp người dùng có thể xác định vị trí của mình trong cấu trúc site. Đây cũng chính là nhiệm vụ của Breadcrumbs trong website SEO hay trong User Experience. Nó là một cách hiệu quả giúp người dùng xác định vị trí và giúp việc di chuyển giữa các trang trong website được thuận tiện hơn.

Breadcrumbs là gì?
Breadcrumbs là gì?

Vai trò của Breadcrumbs.

Breadcrumbs thường được đặt ở trên đầu website và ở ngay dưới phần đầu hay dưới thanh tiêu đề ới chức năng chính giúp người dùng nhận biết vị trí của mình và dễ dàng quay lại các trang web nếu cần. Trong SEO Breadcrumbs có những vai trò quan trọng như:

Tạo tiện ích, tiện dụng với người dùng

Breadcrumbs là công cụ hỗ trợ người dùng điều hướng một trang web, đặc biệt đối với những trang web chứa nhiều nội dung thì công cụ này cực kỳ cần thiết để người dùng định vị vị trí của bản phân so với cấu trúc của các site. Bên cạnh đó nó còn giúp hạn chế số lần click hay thao tác để quay về các trang cao cấp thay vì sử dụng nút back hoặc truy vấn các chức năng khác của website để quay lại trang cao cấp hơn. Từ đó giúp người dùng di chuyển đến các category và tổ chức cao hơn.

Tạo tiện ích, tiện dụng với người dùng
Tạo tiện ích, tiện dụng với người dùng

Ngoài ra nó còn có thể khuyến khích người dùng truy cập kiểm tra nội dung của một website sau khi xem trang đích. Các liên kết của công cụ này sẽ đưa người dùng đến các trang khác với những thông tin liên quan, hạn chế tỷ lệ thoát trang và giữ người dùng ở lại trang trải nghiệm với thời gian lâu hơn.

Có vai trò quan trọng đối với SEO.

Trong SEO Breadcrumb được sử dụng như một cách tăng lượng anchor text hiệu quả có gắn từ khóa chính. Trong một số trường hợp công cụ này cũng là tăng người dùng click vào các kết quả giữa những liên kết tìm kiếm liên quan giúp hiệu quả SEO tăng lên đáng kể, website tăng được các chỉ số cần thiết và được google đánh giá cao.

Tham khảo: Mua backlink báo chất lượng giúp từ khóa lên Top hiệu quả, nhanh chóng

Những loại Breadcrumbs phổ biến

Hiện nay có rất nhiều loại Breadcrumbs được phát hành mang đến những hiệu quả tích cực cho quá trình quản trị và xây dựng website. Một số loại Breadcrumbs phổ biến và thường được sử dụng như:

Breadcrumbs theo vị trí

Đây là một loại Breadcrumbs điển hình và được sử dụng trong hầu hết các chiến dịch SEO giúp hiển thị vị trí hiện tại của người dùng trên website để họ biết rõ vị trí của mình và trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Breadcrumb vị trí cũng là một trong những Breadcrumbs được khuyên dùng cho những website có cấu trúc site chia theo nhiều tầng hoặc có số tầng lớn hơn 2 giúp gia tăng hiệu quả làm việc của website đó.

Breadcrumbs theo thuộc tính

Đây là loại Breadcrumbs đắc biệt được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các trang thương mại điện tử có số lượng sản phẩm lớn gắn với nhiều tiêu chí phân loại như phân loại theo giá thành, hãng sản xuất, đặc tính, màu sắc, … Đối với những loại trang web đó sử dụng breadcrumbs là một cách cụ thể hóa và sắp xếp, lọc sản phẩm tối ưu giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Nói tóm lại Breadcrumbs theo thuộc tính là loại Breadcrumbs có chức năng thể hiện các thuộc tính của một trang trong website đó.

Breadcrumbs theo đường dẫn.

Breadcrumbs theo đường dẫn hiển thị cho những đối tượng người dùng các bước hoặc đường dẫn mà người dùng đã sử dụng qua. Hiện nay Breadcrumbs này không được sử dụng thường xuyên như 2 loại Breadrubs trên vì bản chất của nó tương tự nút back và người dùng cũng khó biết vị trí của mình trong cấu trúc website.

Cách sử dụng Breadcrumbs trong thực tế.

Trong thực tế việc sử dụng Breadcrumbs không khó nhưng để sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau:

  • Không sử dụng Breadcrumbs để thay thế main navigation hay top menu vì nó chỉ là hệ thống naigation phụ.
  • Sử dụng Breadcrumbs phải mang đến lợi ích cụ thể cho website và người dùng. Không sử dụng một cách mơ hồ, bừa bãi.
  • Sử dụng Breadcrumbs tuân thủ các tiêu chuẩn phù hợp.
Cách sử dụng Breadcrumbs trong thực tế.
Cách sử dụng Breadcrumbs trong thực tế.

Trên đây những thông tin liên quan đến Breadcrumbs là gì và những vai trò cũng như những loại Breadcrumbs phổ biến. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn hiểu thêm về Breadcrumbs và sử dụng nó tốt hơn trong website của mình. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN