Cách tạo Backlink tự nhiên để nhận được sự đánh giá cao từ Google

Với công nghệ tin học phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì tỷ lệ người dùng Google ngày càng tăng cao. Chính với điều này mà dịch vụ SEO web đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Và đạt được backlink tự nhiên là điều mà tất cả các SEOer đều mong muốn. Điều này không chỉ giúp thứ hạng web ổn định mà còn giúp thông báo tới Google rằng hệ thống được xây dựng một cách tự nhiên thay vì các spam backlink.

Đạt được backlink tự nhiên là điều mà tất cả các SEOer đều mong muốn
Đạt được backlink tự nhiên là điều mà tất cả các SEOer đều mong muốn

Backlink tự nhiên là gì?

Backlink được biết đến là một liên kết từ page có url khác với page chứa liên kết đó. Nó có thể trên cùng một domain thì thường được gọi với cái tên internal links hoặc tại domain khác trỏ về với domain cần SEO.

Theo Google các backlink tự nhiên được tạo ra từ người dùng khi truy cập vào trang web. Với những bài viết có nội dung hữu ích, họ sẽ chia sẻ đường link đến nhiều người khác. Tại những website diễn đàn lớn thường quy định về việc giữ lại link nguồn của địa chỉ khi copy.

Thường xuyên viết bài với những nội dung chất lượng hữu ích cho người dùng là một phương pháp để tạo nên những backlink tự nhiên. Điều này không quá khó nhưng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, trau chuốt lâu dài chứ không thể “một phát ăn ngay”.

Cách làm chuẩn SEO hiện nay là chú trọng về những bài viết có nội dung chất lượng, nguồn chính thống. Tuy nhiên chúng ta lại thường xuyên copy, đăng tin rao vặt hay PR tại các diễn đàn để lấy backlinks. Nhiều trường hợp còn đặt ở chữ ký rồi comment dạo ở rất nhiều forum, website. Những điều này thực sự rất khó để hạn chế bởi Google cũng chỉ là một cái máy.

Ngày nay công cụ tìm kiếm này đang được hoàn thiện hơn giúp cung cấp đến cho người dùng những thông tin chính xác mà họ cần. Tuy nhiên điều này ít nhiều gây khó khăn cho các SEOer. Nếu tạo quá nhiều spam backlink sẽ bị Google phạt để đảm bảo tính công bằng và chính xác.

Cách tạo backlink tự nhiên để nhận được sự đánh giá cao từ Google

Google đang dần hoàn thiện mình trong việc phát hiện những trang web và link kém chất lượng để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu sử dụng các dịch vụ mang đến nhiều link PR cao mà mức phí thấp hay tham gia hệ thống đặt link tự động thì web của bạn dễ bị Google xử phạt. Bởi điều này được xem là đang cố tình lừa dối họ.

Cách tạo Backlink tự nhiên để nhận được sự đánh giá cao từ Google
Cách tạo Backlink tự nhiên để nhận được sự đánh giá cao từ Google

Xây dựng website chất lượng

Khi website của bạn chỉ tập trung vào tổng hợp các link liên kết thì đừng trông chờ các webmaster sẽ link tới. Bởi vậy hãy xây dựng hệ thống web chứa những nội dung hữu ích, chất lượng để có các backlink tự nhiên.

Đa số người dùng bị thu hút vào những link bài viết với tiêu đề và hướng dẫn như “bí quyết để”, loại danh sách top 10 hay những câu nói gây tranh cãi. Nếu trang web của bạn có đa dạng nội dung thú vị thì tăng khả năng website khác link tới site này của bạn.

Thiết lập một hệ thống các website vệ tinh

  • Nếu tạo lập backlink tự nhiên không đạt hiệu quả thì ban cần phải xem xét lại một số yếu tố như:
  • Backlink đến từ các diễn đàn không nhận được sự đánh giá cao của Google.
  • Backlink từ diễn đàn dễ dàng bị mất bất cứ khi nào.
  • Các backlink được đặt tại Social Network khá hiệu quả tuy nhiên đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể tận dụng tối đa hiệu quả mà nó mang lại. Ngoài ra nếu lập tại các trang web là địa chỉ quen thuộc của “ Spammer” sẽ làm giảm rank hay bị nofollow trong link

Giải quyết vấn đề của website khác trong SEO web

Nếu bài viết nào trên website của bạn liên quan đến việc giải quyết một vấn đề cụ thể hãy liên kết tới web có liên quan và cho họ thấy phần nội dung hấp dẫn trên site. Bạn cần thông báo đến webmaster và những blogger có chung chủ đề về bài viết của mình. Khi đó site của bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để được các web này link tới. Việc tìm kiếm có thể thực hiện qua công cụ và mang lại hiệu quả cao tuy nhiên không hề dễ và mất rất nhiều tâm huyết.

Đưa website theo đúng thể loại

Tuy tầm ảnh hưởng của link đến từ Internet directory đã giảm sút nhưng vẫn được coi là phương pháp tốt để đưa web của bạn vào đúng thể loại phù hợp. Điều này giúp trang web của bạn dễ dàng đạt thứ hạng cao thông qua việc tìm kiếm các từ khóa liên quan tới danh mục. Đây cũng là một trong những các tạo backlink tự nhiên để được Google đánh giá cao.

Đa dạng hóa link text và trỏ link tới những trang khác nhau trên web

Một mô hình backlink tự nhiên sẽ có cấu trúc phụ thuộc vào website. Ở một số web thường đặt link chủ yếu tới trang chủ hoặc số khác sẽ trỏ tới các web cụ thể khác.

Thông thường những web link tới site của bạn nên chứa đựng những từ khóa quan trọng giúp đạt thứ hạng cao tại text liên kết. Các đoạn text này cần được làm mới và sáng tạo, đa dạng. Khi tất cả các web đều có chung một text để link tới site sẽ thiếu tự nhiên. Việc tạo lập hệ thống backlink đúng loại rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến rank trên Google cùng các công cụ tìm kiếm khác.

Tạo lập hệ thống backlink đúng loại ảnh hưởng trực tiếp đến rank trên Google

Hãy xây dựng cho mình một trang web chất lượng chứa nhiều nội dung thú vị, lôi cuốn với nhiều backlink tự nhiên sẽ nhận được sự đánh giá cao từ Google. Một khi đã đảm bảo về độ hấp dẫn và hữu ích cho người dùng, cũng như đặt đúng link trỏ đến site thì chắc chắn ranking của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Rate this post

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN