Cấu trúc Silo là gì? Cách tạo cấu trúc Silo cho website

Trong chiến lược SEO, cấu trúc Silo là một công cụ rất cần thiết và hiệu quả cho website của bạn. Do đó hiện nay cấu trúc Silo được sử dụng rất nhiều trong SEO. Tuy nhiên cấu trúc Silo là gì và cách tạo cấu trúc Silo đúng cách là một điều không phải ai cũng biết. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về khái niệm cấu trúc Silo và cách để tạo lập cấu trúc Silo cho website của bạn nhanh chóng nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin về cấu trúc Silo nhé.

Cấu trúc Silo là gì? Cách tạo cấu trúc Silo cho website
Cấu trúc Silo là gì? Cách tạo cấu trúc Silo cho website

Cấu trúc Silo là gì?

Cấu trúc Silo là dạng cấu trúc website về cách thức chia nội dung website thành những thư mục riêng biệt. Những nhóm cấu trúc Silo được phân chia thành các phần riêng dựa trên thứ bậc của Topic và Subtopic, những nội dung liên quan với nhau sẽ được xếp chung một nhóm. Các cấu trúc Silo sẽ chỉ rõ nội dung trong website và phân chia nội dung hình thành các thư mục nhỏ dần theo thứ tự cho đến khi lượng thông tin đủ để trả lời những thắc mắc liên quan của người dùng về nhiều lĩnh vực.

 

Cấu trúc Silo là gì?
Cấu trúc Silo là gì?

Cấu trúc Silo càng có nhiều nội dung liên quan với nhau và với chủ đề thì website càng có mức liên kết tốt và được Google đánh giá cao, dễ dàng lên top nhanh chóng và tự nhiên nhất.

Các loại cấu trúc Silo.

Cấu trúc Silo tổ chức.

Cấu trúc Silo tổ chức là cách tổ chức cấu trúc cho website bằng cách di chuyển nội dung vào các mục phân lại, lúc đó bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nhanh được những nội dung, chủ đề của website và các công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận biết website của bạn hơn. Chúng ta cũng có thể chia nội dung ra nhiều chủ đề và xếp hạng cho những chủ đề đó theo thứ tự thích hợp.

Liên kết cấu trúc Silo

Liên kết chính là công cụ tìm kiếm chúng ta vẫn sử dụng để thu thập thông tin giữa các website với ngày và việc xây dựng các liên kết này sẽ giúp tăng chỉ số với các công cụ tìm kiếm rất hiệu quả.

Liên kết cấu trúc Silo với website sẽ giúp quá trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm nhanh và thu thập được nhiều trang hơn. Cùng với đó nó sẽ cho phép các tín hiệu xếp hạng bổ sung bằng việc sử dụng anchor text. Hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp liên kết cấu trúc Silo cho website như:

Silo Storage: Đây là dạng liên kết nội bộ với cấu trúc Silo giúp phân phối sức mạnh và nhận định nhiều giá trị liên kết cụ thể.

Silo Category: Đây là phương pháp liên kết chia các chuyên mục website ra làm nhiều thư mục nhỏ và tối ưu chúng hiệu quả.

Silo Circle: Phương pháp này tạo ra Silo tới các bài viết trên mục tin tức và tạo tín hiệu với công cụ tìm kiếm hiệu quả.

Cách xây dựng cấu trúc Silo cho website.

Để xây dựng cấu trúc Silo cho website bạn cần phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết để triển khai cấu trúc một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Để làm được việc đó bạn cần thực hiện các bước sau:

Xác định được chủ đề của website

Bạn cần xác định được chủ đề của website cách nhận biết và nghiên cứu về website xem nội dung, chủ đề mà website hướng đến là gì, những website đối thủ cạnh tranh là ai, tiếp cận người dùng bằng cách nào và làm cách nào để triển khai chủ đề một cách cụ thể nhất. Sau đó bạn hay kết hợp với quá trình nghiên cứu từ khóa để hiện thực hóa cấu trúc Silo một cách hiệu quả và xây dựng tốt nhất cho website của bạn

Lựa chọn chiến lược Silo tốt.

Bạn nên cân nhắc các cấu trúc Silo để triển khai, xem xem bạn có thể triển khai Silo vật lý thông qua cấu trúc thư mục web hay không và áp dụng nó vào xây dựng cấu trúc cho website. Nếu không áp dụng được bạn hãy lựa chọn mô hình cấu trúc silo khác để phù hợp nhất với hoạt động, tính chất của web.

Kiểm tra link

Hãy kiểm tra, rà soát nhưng cấu trúc liên kết hiện tại của web sau đó chèn liên kết nội bộ giữa các trang để củng cố thêm chủ đề của từng trang. Theo doi hành vi người dùng tìm kiếm nội dung bài viết của bạn để liên kết các nội dung hợp lý, hiệu quả nhất.

Đăng tải bài viết.

Bước cuối cùng khi bạn đã có chủ đề của mình rồi đó chính là đăng tải các bài viết chất lượng và có chứa từ khóa mục tiêu vào cấu trúc Silo tương ứng để kết thúc quá trình xây dựng cấu trúc Silo hoàn thiện cho website.

Đăng tải bài viết.
Đăng tải bài viết.

Trên đây là những nội dung liên quan đến cấu trúc Silo cũng như cách xây dựng và tổ chức cho website của bạn. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về cấu trúc này và vận dụng vào xây dựng website một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN