Thuật toán Google Hummingbird và những điều cần biết.

Đã bao giờ bạn tự hỏi thuật toán Google Hummingbird là gì và nó được sử dụng để làm gì hay chưa. Đối với những người quản trị website thì đây có lẽ không còn là một thuật toán a lạ. Bài viết ngày hôm nay Dịch Vụ Content Marketing sẽ chia sẻ với các bạn về thuật toán Google Hummingbird và những điều cần biết về thuật toán này để sử dụng nó hiệu quả trong chiến lược xây dựng và quản trị website của mình.

Khái niệm về thuật toán Google Hummingbird?

Google Hummingbird dịch ra tiếng việt có nghĩa là thuật toán chim ruồi, nó là một thuật toán của Google được phát hành từ lâu. Đây chính là thuật toán được tạo ra với mục đích giúp con người có thể có được những kết quả tìm kiếm nhanh, tốt và chính xác nhất phù hợp với những nhu cầu cấp thiết của họ.

Khái niệm về thuật toán Google Hummingbird?
Khái niệm về thuật toán Google Hummingbird?

Google Hummingbird sẽ phân tích những từ ngữ, ý nghĩa của các từ khóa được tìm kiếm cũng như bối cảnh, vị trí, thời gian thực hiện tìm kiếm để đưa ra những kết quả chính xác và phù hợp nhất với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Nó chú trọng vào những từ ngữ trong yêu cầu tìm kiếm của người dùng để đảm bảo ý nghĩa của câu sẽ được kiểm duyệt chứ không chỉ dựa vào các từ khóa đặc biệt. Do đó nó sẽ góp phần cải thiện chất lượng các trang hỗ trợ tra cứu chất lượng thay vì chỉ dựa trên những từ khóa chính đặc biệt đó.

Lợi ích của thuật toán Google Hummingbird.

Thuật toán Google Hummingbird được phát hành vào năm 2013 mang đến nhiều lợi ích cho cả người dùng và người quản trị website. Một số lợi ích cụ thể thuật toán này mang lại như:

Hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin một cách chính xác và tiết kiệm thời gian: Thuật toán Google Hummingbird có thể tìm kiếm từ khóa và khớp các cụm từ giúp hiển thị các kết quả truy vấn chính xác và đa dạng hơn. Từ đó người dùng có thể tìm kiếm những thông tin họ muốn tìm một cách nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó nó cũng có thể phân tích các ngữ nghĩa, ngữ cảnh và đưa ra các kết quả phù hợp với nhu cầu người dùng.

Đưa ra những dự đoán dựa trên những gợi ý tìm kiếm của người dùng từ đó đưa ra những đề xuất khi họ đang gõ từ khóa và trả về những kết quả tìm kiếm phù hợp.

Lợi ích của thuật toán Google Hummingbird.
Lợi ích của thuật toán Google Hummingbird.

Có thể nói thuật toán Google Hummingbird là một thuật toán thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo để thiết lập, phân tích, chọn lọc và đưa ra những kết quả chính xác từ những thông tin cung cấp. Thuật toán này mang đến trải nghiệm hoàn hảo, tuyệt vời cho người dùng và tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao chất lượng của website.

Cách tạo SEO website thân thiện với Google Hummingbird.

Hummingbird ra đời góp phần làm cho các công cụ tìm kiếm trở nên nhạy bén và linh hoạt hơn. Do đó các trang web nếu muốn lên top rất cần thiết phải vận dụng thuật toán này vào để web có tần suất hiển thị nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu và tiếp cận người dùng hiệu quả hơn. Vậy làm sao để SEO website thân thiện với thuật toán này? Để làm được điều đó những nhà quản trị web cần thực hiện và kiểm tra các tiêu chí sau:

Xây dựng nội dung cụ thể, rõ ràng

Khi bạn xây dựng một website bạn cần xác định các nhóm đối tượng mà web hướng đến để đưa ra hướng phát triển và triển khai những nội dung phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của đối tượng đó. Bên cạnh đó khi xây dựng nội dung cụ thể, rõ ràng thì khả năng thuật toán Google Hummingbird nhận diện web cũng nhanh hơn, hiệu quả hơn và tìm kiếm nhiều người dùng tiềm năng cho bạn tốt hơn. Khi đạt được những tiêu chí đó thì việc website của bạn được lên top là một điều không hề khó.

Đa dạng ngữ nghĩa của các từ khóa

Hummingbird có khả năng phân tích và tìm kiếm thông tin dựa trên những ngữ nghĩa khác nhau của từ khóa chính, từ khóa phụ và những từ khóa ngữ nghĩa, bổ nghĩa, … Bạn nên đa dạng các ngữ nghĩa của từ khóa bằng cách liệt kê các loại từ khóa từ một từ khóa sẵn một cách thật kỹ lưỡng rồi xây dựng bài viết với bộ cục rõ ràng, phân bổ các từ khóa hợp lý nhất. Nếu làm được điều này bài viết của bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt truy cập và website được Google đánh giá cao.

Đa dạng ngữ nghĩa của các từ khóa.
Đa dạng ngữ nghĩa của các từ khóa.

Những tiêu chí khác.

Bên cạnh những tiêu chí liên quan như trên thì khi xây dựng website thân thiện với thuật toán Google Hummingbird chúng ta cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Xây dựng nội dung đảm bảo chất lượng, rõ ràng, không mơ hồ và tối ưu hóa nội dung trên mỗi trang.
  • Từ khóa cần dễ hiểu, thân thiện với người dùng
  • Cấu trúc web rõ ràng để người dùng dễ tìm kiếm và tìm hiểu nội dung trên đó.
  • Các liên kết backlink phải thân thiện và đảm bảo chất lượng, không sử dụng các link độc hại.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thuật toán Google Hummingbird và những công dụng, chức năng của nó đối với việc xây dựng, quản lý website. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích giúp các bạn vận dụng thuật toán này hiệu quả hơn trong website của mình.

Rate this post

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN