Các tiêu chí đánh giá Backlink chất lượng đưa website lên top Google?

Với hệ thống backlink chất lượng sẽ giúp thứ hạng website của bạn được cải thiện trên các trang tìm kiếm, đặc biệt là Google. Đây là một phần quan trọng trong việc tạo dựng trang web bán hàng đạt chuẩn SEO phục vụ cho kế hoạch kinh doanh lâu dài và hiệu quả.

Bên cạnh việc tối ưu hóa phần Seo Onpage thì Backlink được xây dựng trong Offpage là một công việc cần thiết khi đưa từ khóa lên top. Vậy các tiêu chí để đánh giá hệ thống Backlink chất lượng trong việc SEO từ khóa tốt nhất là gì?

Với hệ thống backlink chất lượng sẽ giúp thứ hạng website của bạn được cải thiện
Với hệ thống backlink chất lượng sẽ giúp thứ hạng website của bạn được cải thiện

Backlink Chất Lượng Là Gì?

Backlink được biết đến là những liên kết từ những website khác tới website chính của bạn. Khi bạn đặt một backlink ở trang web nào đó thì người dùng chỉ cần nhấp vào đường dẫn sẽ được chuyển tiếp đến trang web chính thức.

Backlink chất lượng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của chiến lược xây dựng liên kết trong SEO. Việc lên kế hoạch xây dựng một hệ thống Backlink từ ban đầu vừa tăng khả năng lên Top nhanh của từ khóa vừa đảm bảo tránh được những lỗi phạt của Google cho Website.

Tham khảo ngay hệ thống backlink chất lượng:

Các tiêu chí đánh giá Backlink chất lượng đưa website lên top Google?

Để đánh giá được một hệ thống backlink chất lượng cần đảm bảo được những yếu tố sau đây:

Các tiêu chí đánh giá Backlink chất lượng đưa website lên top Google?
Các tiêu chí đánh giá Backlink chất lượng đưa website lên top Google?

Backlink có nhiều lượt comment chất lượng

Những backlink được đặt ở trong các bài viết có nhiều lượt view, thu hút người đọc thì comment cũng được đánh giá cao hơn.

Backlink đến từ những website có chung chủ đề

Ở những website diễn đàn có chung chủ đề sẽ có tác dụng tốt trong việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp đến người dùng. Bởi vậy một backlink chất lượng thường được đặt tại đây giúp tiếp cận các khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn và tăng tỷ lệ visit đến website của bạn.

Bên cạnh đó, Google cũng sẽ sử dụng thuật toán riêng để đánh giá nghiêm ngặt các backlink mà bạn tạo ra. Với những backlink có chủ đề tương tự sẽ nhận được sự đánh giá cao và ngược lại. Đối với backlink từ các website không có liên quan đến nhau sẽ bị tính điểm trừ bởi Google.

Backlink trong bài viết có nhiều lượt like share

Nếu những bài viết của bạn nhận được nhiều lượt like và share thì các backlink được đặt trong đó cũng có giá trị hơn.

Backlink đặt trong trang chủ

Home page là trang có giá trị nhất của hệ thống và nhận được nhiều lượt visit nhất. Do đó khi đặt backlink tại đây sẽ có giá trị hơn so với tại những trang web con. Nếu được bạn có thể trao đổi với người quản trị website để đặt textlink ngay ở trang chủ.

Backlink chất lượng được đặt ở những vị trí dễ click

Theo lẽ thông thường thì người đọc sẽ tham khảo bài viết theo trình tự từ trên xuống. Bởi vậy đối với backlink chất lượng nên đặt tại những vị trí phía trên giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột hơn, một số vị trí dễ click như: header, title, sidebar…

Backlink thuộc website có số lượng link out ít

Trong chiến lượng xây dựng liên kết, textlink được sử dụng để đẩy mạnh quá trình SEO. Tuy nhiên số lượng link out của web mà bạn tạo textlink lại là một yếu tố thường bị bỏ qua. Một trang web sẽ có tối đa 30-40 link out cho phép, số lượng càng nhiều thì giá trị link sẽ càng giảm sút. Bởi vậy bạn cần chú ý kỹ tiêu chí này khi mua textlink cho website của mình.

Backlink đặt trong nội dung

Nội dung bài viết nên được biên tập một cách tự nhiên và chèn đồng thời các anchor text vào đúng ngữ cảnh. Khi đặt backlink vào bên trong phần này sẽ giúp Googlebot và người dùng tìm kiếm một cách nhanh chóng, thuận tiện. Bạn nên luuw ý một điều là Google luôn ưu tiên các backlink tại phần body bài viết hơn những phần khác

Link Dofollow

Đây là một trong những yếu tố cơ bản nhưng các SEOer thường bỏ quên. Bởi vậy những backlink link dofollow nên được tập trung hơn. Điều này không chỉ giúp điều hướng Googlebot tố mà còn tăng điểm PR cho trang web của bạn.

Backlink tại website có DA, PA cao

DA và PA là 2 chỉ số mà Google sử dụng để đánh giá chất lượng website. Thông thường khi cày link các SEOer sẽ kiểm tra các chỉ số này, nếu trang web có DA, PA cao thì sẽ cho backlink chất lượng hơn.

Backlink đến từ các site khác IP

Tại các diễn đàn chung hệ thống sẽ được sử dụng cùng một IP. Tuy nhiên nếu tọa quá nhiều backlink tại đây sẽ không tốt chút nào. Bởi vậy bạn nên đa dạng các IP cho hệ thống backlink của mình.

Backlink từ các website có chỉ số traffic cao

Những web có chỉ số traffic cao sẽ mang đến rất nhiều điều tuyệt vời cho hệ thống backlink của bạn. Ngoài giá trị liên kết chúng còn nâng cao nguồn khách hàng tiềm năng cho bạn.

Web có chỉ số traffic cao mang đến rất nhiều điều tuyệt vời cho hệ thống backlink
Web có chỉ số traffic cao mang đến rất nhiều điều tuyệt vời cho hệ thống backlink

Backlink đem đến tỉ lệ click cao

Những backlink chất lượng thì sẽ có tỷ lệ click cao, để làm được như vậy bạn cần làm tốt cả về nội dung, bố cục và cách đặt anchor text phù hợp với ngữ cảnh. Trong quá trình xây dựng hệ thống backlink được lâu bền, hãy cố gắng tạo ra những backlink có tỷ lệ click cao.

Backlink đặt trong bài tự viết

Ở những bài tự viết sẽ đáp ứng được yếu tố content độc đáo, không bị trùng lặp ý tưởng. Do vậy khi chèn các backlink tại đây sẽ làm tăng giá trị của hệ thống lên rất nhiều.

Backlink đến website GOV, EDU

Các trang web GOV và EDU thường chuyên về mục đích giáo dục hay lợi ích của quốc gia. Vì vậy backlink chất lượng được đặt tại đây sẽ có giá trị cao bởi đây là những tên miền được Google đánh giá cao về độ tin tưởng. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý khi sử dụng các website này vào đúng mục đích.

Backlink tại website sở hữu PageRank cao

Khi xây dựng hệ thống, bạn nên tìm kiếm các diễn đàn chất lượng với nhiều lượt tương tác và visit cao. Trong thực tế có những trang PR Homepage rất cao nhưng trong từng bài viết thì lại thấp. Bởi vậy bạn cần chú ý PR ở từng LandingPage để tạo backlink chất lượng.

Một hệ thống backlink chứa nhiều backlink chất lượng.

Bạn nên tạo dựng ra những backlink trong chính backlink của mình như vậy chúng sẽ thực sự có giá trị. Những bài đăng trên diễn đàn càng nhận được nhiều sự quan tâm, phản hồi trong một thời gian dài thì tăng giá trị backlink chất lượng.

Backlink ở bài viết có lượt view cao

Những bài viết của bạn có được nhiều lượt view tức là phần nội dung hữu ích với người dùng, do đó các backlink chất lượng khi được đặt tại đây.

Thông tin bài viết trên đây phần nào đã giúp các bạn rõ hơn về các tiêu chí đánh giá backlink chất lượng đưa website lên top Google khi tìm hiểu về SEO. Tuy đây chỉ là những yếu tố cơ bản nhưng chúng sẽ theo bạn xuyên suốt quá trình xây dựng hệ thống liên kết và PR web. Hãy chuẩn bị một kế hoạch cẩn thận, tỉ mỉ sẽ giúp giá trị trang web của bạn lên hạng nhanh chóng và vững chắc hơn.

Rate this post

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN